1. Thông báo về xóa bài viết và khóa nick nếu vi phạm Spam

  Với mong muốn được diễn đàn phát triển mạnh đưa nhiều thông tin hữu ích với bạn đọc chúng tôi sẽ xóa nick vĩnh viễn và xóa bài viết mà không cần biết lý do.

  Tất cả bài viết rao vặt sẽ được đăng vào mục rao vặt

  THông tin Liên hệ: Mr: Lê Linh
  Email: kakapro20@gmail.com
  trân trọng cảm ơn!
 2. Ai Đã Biết Đến Địa Điểm Nhà Bạn

  Ai Đã Biết Đến Địa Điểm Nhà Bạn- Bạn đang bế tắc trong việc quảng bá địa điểm của mình. Đây diễn đàn chia sẻ lớn nhất ! - Hãy đăng kí thành viên để được chia sẻ miễn phí địa điểm của bạn
  Diễn dàn hiện tại có hàng trăm nghìn lượt truy cập hàng tháng
  Nhanh tay sựa lựa chọn đúng đắn nhất !
 3. Hãy Liên Hệ Với BQT Để Được Giúp Đỡ

  Mr: Lê Linh
  Phone: 01694113355
  Email: kakapro20@gmail.com
  Nick : Skype And Yahoo : kakapro20 Hãy Gửi Bài Quảng Cáo Của Bạn Cho BQT Để Được Quảng Bá Thông Tin Nhanh Nhất
 4. Chuyên Cung cấp dung dịch nano bạc nguyên chất nồng độ 500ppm kích thước các hạt <10nm

  Mr: Lê Linh
  Phone: 01694113355
  Email: chutinlamtrong20@gmail.com
  Nick : Skype And Yahoo : kakapro20 mọi chi tiết truy cập theo địa chỉ Tại đây

Lên gò Thì Thùng xem nông dân đua ngựa - Lễ Hội tại Phú Yên

Thảo luận trong 'Du Xuân' bắt đầu bởi kakapro20, 24/2/13.

  • Administrator

  • chúc các bạn vui vẻ like page ủng hộ cho mình với nhé!
  Số bài viết:
  834
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Đến hẹn lại lên, mùng 9 tháng Giêng, đông đảo người dân xã An Xuân, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên lại nô nức tham gia lễ hội đua ngựa độc nhất vô nhị của cả khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

  Trước đó trên địa bàn tỉnh Phú Yên xuất hiện mưa vừa khiến cho nền đất đỏ bazan bị ảnh hưởng, tưởng như lễ hội sẽ bị hoãn lại nhưng từ ngày mùng 8 Tết mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Đoàn ngựa diễu hành, đoàn ngựa đua và các kỵ sĩ nông dân đã tập duyệt trước ngày khai hội.

  ông dân đua ngựajpg.jpg

  Ganh đua từng mét.

  Để chuẩn bị hội thi đua ngựa các kỵ sĩ tham gia phải tập luyện trước đó cả nửa tháng. Những kỵ sĩ tuổi đời đôi mươi lần đầu tiên tham gia thậm chí còn luyện tập cả tháng để theo kịp các tay đua chuyên nghiệp từng tham gia giải qua nhiều năm.

  Được biết, năm nay có 32 chiến mã tham gia với 5 đội đua thuộc các xã An Xuân, An Lĩnh, An Thọ, An Hiệp, An Cư (huyện Tuy An). Vận động viên lớn tuổi nhất là ông Nguyễn Văn Cai (60 tuổi) của đội xã An Hiệp, vân động viên nhỏ nhất là em Trần Văn Phúc (14 tuổi) của đội xã An Xuân.

  ông dân đua ngựa, địa điểm ba miền.jpg

  Về đích...

  Em Phúc chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tham gia giải đua ngựa nên em phải luyện tập trước cả tháng. Những ngày đầu bị té suốt, đau lắm nhưng té nhiều thành quen, giờ thuần thục rồi. Hôm nay em sẽ cố gắng hết mình để theo bậc đàn anh, nếu có giải thì càng vui hơn”.

  Cuộc đua diễn ra với 3 vòng: vòng 1 tám lượt, mỗi lượt bốn chiến mã; vòng 2 lấy 8 chiến mã nhất của vòng 1, thi đấu hai lượt, mỗi lượt 4 chiến mã; vòng ba lấy 4 chiến mã nhất để vào chung kết.

  ông dân đua ngựa,ba miền, địa điểm.jpg

  Khán giả theo dõi

  Sau hơn 3 giờ thi đấu, giải nhất (1 triệu đồng), giải nhì (700.000 đồng) đều thuộc về đoàn xã An Xuân, cùng 24 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 100.000 đồng phân đều cho các đội. Tuy phần thưởng không lớn nhưng mọi người tham gia đều hào hứng tham gia với tinh thần vui là chính.

  Hội đua ngựa hàng năm được tổ chức cũng là dịp để những người những nông dân họp mặt cùng giao lưu, góp thêm hương vị ngày tết ở các xã miền núi.
  lễ hội đua ngựa, phú yên, du lịch mùa xuân phú yên

Chia sẻ trang này